Phương pháp chữa bệnh thoát vị đĩa đệm hiệu quả tốt thông dụng từ những năm trở lại đây

Phương pháp trị liệu bệnh thoát vị đĩa đệm chất lượng tốt thông dụng từ các năm trở lại đây
Thoát vị đĩa đệm cột sống là một trạng thái đĩa đệm bị di chuyển ra khỏi vị trí lúc đầu từ bên trong cột sống thắt lưng, hay xảy ra sau các tác nhân sang chấn hoặc trên nền đĩa đệm bị thoái hóa, dứt rách, và trên lâm sàng thường hiện tượng chứng đau dây thần kinh tọa. Bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống thắt lưng có thể xuất hiện ở bất kể đoạn nào của đốt sống cổ, nhưng thường gặp ở chỗ thấp của vùng đốt sống thắt lưng, trong Một số trường hợp này sẽ gây ra chứng đau nhức vùng thắt lưng. Và khi thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng thắt lưng có đè ép vào các rễ thần kinh tọa sẽ gây chứng đau nhức đốt sống thắt lưng và đau lan xuống chân. Khi thoát vị ở chỗ cổ, sẽ gây đau nhức cổ gáy. Nếu hợp tác ép dây thần kinh cánh tay sẽ gây đau nhức cổ, vai và tay cùng bên bị chèn ép. Khi bị benh thoat vi dia dem dot song that lung nặng người sẽ có cảm thấy đau lưng suốt đêm ngày, mỗi lần đi đứng là thấy đau nhức khắp trong người, tê cóng tay chân và nếu bệnh chuyển biến ở giai đoạn năng thì sẽ gây bệnh nhân teo cơ yếu liệt.
 
Về cách chữa thoát vị đĩa đệm hiểu quả nhất: ở giai đoạn đầu người cần áp dụng xen kẽ việc nằm nghỉ trên nền cứng, làm nóng tại nơi bằng chiếu tia, xoa bóp. Dùng phương pháp kéo nắn cột sống cổ để giảm sức ép cho nó và giúp đẩy đĩa đệm về vị trí cũ; châm cứu để làm giãn cơ , huy động máu huyết đến các khối cơ, kiện thận; người cần tránh những động tác quá sức như vác nặng, cúi gập người… Ở giai đoạn nặng, bệnh nhân cần dùng thuốc giảm đau, dãn cơ hoặc tiêm corticoid tại chỗ.Về vấn đề chung bệnh viêm khớp: Viêm khớp xảy ra khi sụn đệm các đầu xương trong khớp ngày càng bị bào mòn theo thời gian do lượng dịch khớp cạn kiệt, các lớp sụn này chà xát trực tiếp lên nhau khi chuyển động gây đau. Khi bề mặt nhẵn mịn của sụn khớp trở thành thô ráp , gây kích ứng. Cuối cùng, nếu sụn khớp này xẹp xuống hoàn toàn có thể xương trên xương – đầu xương trở thành hư hỏng và các khớp xương trở thành đau đớn tăng. giai đoạn sau của bệnh viêm khớp sẽ tạo nên các gai xương, gây chèn lấn các rễ thần kinh, gây đau đầu, tê nhức tứ chi.

 
Theo Đông y:
 
Các bệnh liên quan đến xương khớp dù có sưng, nóng, đỏ, hay chỉ tê mỏi, nặng, ở các khớp thì đều thuộc chứng Tý, nghĩa là bế tắc không thông, dân gian gọi là phong thấp.
 
Nguyên nhân gây thoát vị đĩa đệm cột sống cổ là do sức đề kháng của cơ thể không đầy đủ nên các yếu tố gây bệnh cùng phối hợp xâm phạm đến kinh lạc ở cơ, khớp. Hậu quả là sự vận hành của khí huyết bị tắc nghẽn, gây sưng đau hoặc tê mỏi, nặng ở một khu vực xương khớp hoặc toàn thân. Một số khác thì do chính khí hư suy vì mắc bệnh lâu ngày hoặc do cao tuổi, các chức năng hoạt động cơ thể suy yếu nên khí huyết giảm sút, không nuôi dưỡng được các cân mạch, gây thoái hóa xương khớp và đau.