Bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống có nguy hiểm không

Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng có nghiêm trọng không khi những cơn co giật và những cơn đau nhức từ rễ thần kinh sẽ bị đĩa đệm chèn ép có cảm thấy như chỉ cần một tác động thôi thì toàn thể sẽ trở thành tồi tệ.

Trong xã hội đầy sức ép thời gian gần đây, người ta luôn bận rộn với cuộc sống. chúng ta hầu như không thể hạn chế nhịp sống được và không có thời gian chú ý tới những bệnh thông thường như cảm cúm, viêm họng hay đau răng. Nhưng bận tới mấy cũng không thể bỏ qua bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ bởi chúng gây đau đớn và cản trở cả những vận động lúc đầu nhất.

Đa phần các Những trường hơp thoát vị đĩa đệm đốt sống thắt lưng không gây ra vấn đề trầm trọng và biến chuyển theo thời gian. Nhưng thật không may, một nhóm nhỏ bệnh nhân vẫn tiếp tục bị đau và có nguy cơ bị liệt.

Bệnh thoát vị đĩa đệm có nghiêm trọng như thế nào


Vùng của đĩa đệm bị thoát vị và việc các cấu trúc khác bị ảnh hưởng như thế nào sẽ xác định mức độ đau bệnh nhân qua. Khi bệnh trở nặng, hiện tượng 1 trong 3 tiêu chí sau thì nhìn thấy cách sau cùng là phẫu thuật: rối loạn chức năng rễ thần kinh, cơn đau kéo dài hơn 4 tuần hoặc mức độ rối loạn chức năng nặng tương ứng với hình ảnh thoát vị quan sát trên phim chụp.

>>> Xem thêm thông tin: Những nguyên nhân đau thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

Một biến chứng nguy hiểm của thoát vị đĩa đệm cột sống lưng có trầm trọng không là nhân thoát vị gây áp lực liên tục trong thời gian dài lên các rễ thần kinh, khiến chúng có nguy cơ thương tổn vĩnh viễn nếu không trị liệu ngay. Chăm sóc y học khẩn cấp và giải phẫu là thiết yếu nếu xuất hiện biểu hiện mất kiểm soát ruột và bàng quang, không cảm giác ở vùng bẹn trong hoặc cảm giác tê bì lan rộng đến một hoặc cả hai chân.

Tìm hiểu vị thuốc nam cổ truyền là “cứu cánh” giúp người bệnh thoát khỏi đau đớn: chữa thoát vị đĩa đệm

Những biện pháp để phòng tránh bệnh thoát vị đĩa đệm là bệnh gì?

>>>> Những triệu chứng thoát vị đĩa đệm cột sống cổ hay gặp

Mặc dù bạn khó tránh khỏi bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ 100% vì nhu cầu cuộc sống nhưng bạn có thể tránh số lần cũng như mức độ đau. Duy trì sự co duỗi hằng ngày cùng những bài tập hợp lí và thiết yếu là tránh hút thuốc là điều cần làm. Những thói quen không tốt cho sức khỏe sẽ xúc tiến đĩa đệm thoái hóa nhanh hơn. Còn nếu bạn nâng một vật nặng, hãy chắc chắn rằng bạn cử động trong tư thế hợp lí bằng việc sử dụng đầu gối thay vì lưng.