Nguyên nhân bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống ngay trên giường ngủ

Ný do bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ ngay trên giường ngủ

Ít người ai ngờ tới rằng nguyên nhân bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống lại ẩn giấu ngay tại những gì bạn tiếp xúc khi ngủ. Khi ngủ là lúc đốt sống lưng được nghỉ ngơi nhất nhưng Thỉnh thoảng lại chịu áp lực không hề nhỏ.

nhẹ nhàng bạn dành gần 1/3 khoảng thời gian trong đời để ngủ trên giường. Nếu cột sống lưng vào lúc này vẫn không thư thái thì sự thoái hóa sẽ xảy ra âm thầm, ngày qua ngày và là nguyên nhân bệnh thoát vị đĩa đệm.

Đệm quá cũ, mất độ căng đàn hồi vốn có

Qua dùng, những chiếc đệm mất dần khả năng trợ giúp và lún xuống. việc này vô cùng đúng với những chiếc đệm lò xo. Nhìn chung các loại đệm sẽ mất dần sự có lẽ sau 4 năm. vì thế các gia đình nên thay đệm 4 năm/1 lần.Đệm quá mềm làm người lún hẳn xuống. cột sống cổ lúc này có một hình dáng kỳ dị, lệch lạc và phải chịu đựng áp lực rất lớn. Đĩa đệm theo đó mà cũng phải chịu đựng tải theo và thoái hóa dần. Vì ta ngủ hàng ngày trên chiếc giường này 8 tiếng, vị chi 1 năm đốt sống cổ phải qua 2920 giờ trong tư thế xấu. Trừ khi cơ lưng của bạn phải rất tốt thì mới mong đĩa đệm không biến dạng.


Gối cũng là nguyên nhân bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

Ngoài đệm, gối cũng đóng vai trò cần thiết như nệm để đầu và cổ được đặt đúng vị trí. Nếu gối quá cao hay quá thấp đều không tốt. Phần nhiều gia đình nước ta các năm vừa qua thích dùng những chiếc gối bông to, mềm mại. Những chiếc gối này có một nhược điểm là bị mất hình dáng chỉ ở trong vòng khoảng 6 tháng dùng. Giải pháp thay thế tốt hơn nhiều là gối và đệm làm bằng cao su, nên chọn gối có độ cao thích hợp để duy trì độ cong của cổ.


Những chiếc quá mềm hoặc quá cứng không thích hợp với bạn vì đây là nguyên nhân bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ. Khi bạn nằm, đệm phải trợ giúp được đường cong bẩm sinh của đốt sống lưng.

Nếu chẳng may bạn bị mắc thoát vị địa đệm cột sống rồi thì giường nằm chỉ trợ giúp được phần nào. Lúc này bắt buộc bạn nên dùng đến trị liệu lạc quan. phương án được tin dùng nhất hiện tại vẫn là đông y, thuốc nam. Để hiểu tác dụng thật sự của nó,