những bài tập tốt cho người bệnh bị thoát vị đĩa đệm đốt sống

nhiều trong số những bài tập sau bạn yêu thích và tập liên tục. Nhưng những bài tập thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng này toàn thể không tốt nếu làm không đúng phương pháp.

>>>> Cách chữa thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Đĩa đệm nằm giữa các đốt sống thắt lưng gồm bao xơ phần bên ngoài và gel mềm ở bên trong. Cấu trúc này cho phép nó đủ cứng để duy trì khoảng cách giữa các cột sống lưng và đủ mềm mại để thu hẹp khi cột sống cổ gập trong các động tác nghiêng, uốn, và vặn xoắn.

Cẩn thận với những bài tập thoát vị đĩa đệm cột sống lưng sau

Thoát vị đĩa đệm đốt sống  gây đau khi chèn vào dây thần kinh trong ống sống gây đau, yếu cơ, và tê. Thoát vị sẽ tăng lên bởi các bài tập sai. Tránh các động tác sau sẽ giúp giảm thoát vị trở lại.

>>>> Phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm cột sống bằng Đông Y hiệu quả tốt nhất
 

Tập tạ


Nâng tạ đúng phương pháp khi bị thoát vị đĩa đệm cột sống lưng

Không phải mọi bài tập tạ đều tác động không tốt đến đốt sống thắt lưng, nhưng tư thế nâng tạ sai: cúi người từ phần cột sống lưng rồi nâng tạ lên, tạo áp lực lên cơ lưng và đĩa đệm. Bằng cách khởi động nhẹ nhàng trước khi tập và tiến hành động tác từ từ. Ngồi xổm, nhấc tạ lên nhưng vẫn giữ lưng thẳng, đây là một trong những cách nhấc tạ tránh thoát vị. Một việc khác bạn có khả năng làm là giảm trọng lượng tạ cần nâng, nâng tạ khi đứng đặt ít sức ép lên lưng hơn khi ngồi.

Bài tập vặn xoắn

Thoát vị đĩa đệm thắt lưng chiếm đến 90% trường hợp thoát vị. cột sống lưng là nơi chuyển động xoay, vặn xoắn mạnh nhất. Những cú xoay bất ngờ, vượt cường độ khiến đĩa đệm lệch khỏi chính giữa. kết luận là, các bài tập hoặc vận hành có nhu cầu di chuyển xoắn như bowling hay karate khó mà làm được. các bài tập thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ yoga vặn xoắn bạn có khả năng làm được dưới sự hỏi han của thầy thuốc. Ban đầu chỉ vặn nhẹ (quay người ra sau một chút) rồi từ từ tăng dần biên độ miễn là bạn không bị đau.

>>>> Chữa thoát vị đĩa đệm cột sống ở Hà Nội hữu hiệu nhất


Bài tập cường độ mạnh

Bài tập cường độ mạnh là bài tập yêu cầu sự vận hành hết công suất của các gân, cơ, khớp phối hợp động tác chân mạnh mẽ. Các sang chấn được hấp thụ bởi bàn chân, di chuyển lên cẳng chân và ảnh hưởng đến lưng. Bài tập kiểu này gồm thể dục thể thao nhịp điệu, chạy, nhảy hoặc bất cứ di chuyển có chạy như bóng đá hoặc bóng rổ. Trong Những trường hơp này, những bài tập thoát vị đĩa đệm cột sống lưng dưới nước tỏ ra có ích hơn. Nhờ sức nâng của nước mà cột sống thắt lưng không đúng chịu sức nén như ban đầu như tập trên cạn.