Cây thuốc quanh ta điều trị căn bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ

Cây thuốc quanh nhà chữa bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống thắt lưng

Các bệnh về đau nhức xương khớp thời gian gần đây như thoát vị đĩa đệm cột sống, bệnh gout đang ngày càng phổ biến đặc biệt đối với toàn bộ mỗi người. Các bệnh lý này gây bệnh nhân có cảm thấy rất khó chịu trong việc đi lại, thập chí có thể làm người liệt tạm thời nếu như không có biện pháp điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng bệnh sớm. Thời tiết giao mùa cũng là lúc những bệnh lý về xương khớp này tiến triển không chỉ những người già phải lo lắng mà những người trẻ tuổi từng bị tổn thường về xương khớp cũng đáng lo ngại. Vậy sao bạn không tự tìm cho mình những bài thuốc có khả năng trợ giúp nhanh nhất các lần đau cho bạn. Cùng tìm với chúng tôi với một vài vị thuốc dieu tri benh thoat vi dia dem cot song that lung có ngay tại nhà bạn nhé!


Chữa trị bệnh thoát vị đĩa đệm bằng bài thuốc dân gian

Theo y khoa cổ truyền, đau khớp gọi là chứng tý. Tuỳ theo lý do và triệu chứng bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng do các thể phong tý, hàn tý, nhiệt tý hoặc thấp tý mà sử dụng thuốc thích hợp. bình thường là bệnh cấp tính và cũng có khi tự khỏi, nhưng nếu không điều trị kịp thời, bệnh có thể chuyển sang mạn tính dẫn đến thoái hoá xương khớp. Nên ăn uống phòng bệnh trước lúc dùng thuốc. Còn theo các chuyên gia khớp thì không nên ăn nhiều thịt đỏ, giảm chất béo, đường, bột, ăn nhiều cá chứa chất béo omega-3, nhiều rau cải và trái cây có màu sậm. Việc điều trị dùng thuốc tây đang là vấn đề đáng e ngại của bệnh nhân vì thuốc tây có chứ nhiều công dụng phụ gây hại lên sức khỏe.

Chúng ta cùng theo dõi các cây thuốc sau có công dụng chữa bệnh xương khớp nhé!


Cà gai leo : dùng rễ, rửa sạch, thái mỏng, sấy khô mỗi ngày dùng 10 – 20g dạng thuốc sắc.
tác dụng:  chữa phong thấp, đau nhức các đầu gân xương. bên cạnh đó cà gai leo còn có công dụng chữa viêm gan vi rút, xơ gan, men gan cao cũng rất hữu hiệu.


Cỏ xước : còn được gọi là ngưu tất nam, dùng cả cây và rễ, cây chứa nhiều saponin kháng khuẩn rất tốt. thường ngày dùng 10 – 16g dạng nước sắc.
tác dụng: chữa sưng khớp gối, đau nhức gân cốt, nhức lưng.


 Lá lốt : dùng lá làm rau ăn và làm thuốc chữa tê thấp, đau nhức lưng, tay chân tê dại, ngày 8 – 12g, sắc riêng hoặc sắc chung với dây đau xương, cốt khí củ, rễ cỏ xước đồng lượng. có khả năng nấu nước ngâm tay chân cho người hay bị đổ mồ hôi tay chân.

>>>> Mời mọi người xem tiếp: Dia chi chua benh thoat vi dia dem o Ha Noi

Các cây thuốc trên đây điều trị các chứng bệnh về đau xương khớp rất hiệu quả tốt, mà các cây thuốc này lại dễ kiếm, rẻ tiền, có khả năng phát hiện ngay bên cạnh gia đình bạn nên không tốn kém nhiều. Những ai đang gặp phải trạng thái về bệnh xương  khớp thì có thể làm thử các bài thuốc trên để bệnh không gây phiền toái cho cuộc sống của bạn nữa nhé!