Các cách trị liệu thoát vị đĩa đệm cột sống

Những cách chữa trị thoát vị đĩa đệm cột sống

Chữa trị thoát vị đĩa đệm đốt sống lưng bằng phương pháp nào để đạt hiệu quả là vấn đề mà đa phần người lưu ý. lo lắng, hoang mang khi đứng trước khá nhiều cách chữa bệnh thoát vị đĩa đệm từ những năm trở lại đây. Dù bạn lựa chọn cách chữa theo y học gia truyền hay y khoa kinh điển thì cũng cần tìm kiếm thật kỹ nhé.

>>>> Phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ an toàn nhất

Chị Hương ( Xuân Thủy - Cầu Giấy - đất nước ta) đã bị thoát vị đĩa đệm đốt sống gần 15 năm, chị cho biết rằng:

” bình thường chỉ là những cơn đau ở tay và chân, sau cơn đau lan dần và buốt. Như đại đa số người, người bệnh đã tìm đến phương pháp đông y để chữa trị nhưng tưởng chừng như không thể khỏi và có triệu chứng nặng hơn. qua rất nhiều các cuộc mổ hở ở nước ngoài nhưng chỉ một nhiều thời gian ngắn bệnh lại tái phát“

Như vậy ta có khả năng thấy rằng với trường hợp của chị Lan thì chị đã để dấu hiệu thoát vị đĩa đệm quá nặng làm cho việc điều trị bằng phương pháp nào cũng không đạt hiệu quả tốt. Với các Nhiều trường hợp khác việc chữa không thực hiện từ lúc mới hiện tượng các biểu hiện thì khi trị liệu ngươi bệnh cũng rất mông lung không biết nên chữa thoát vị đĩa đệm cột sống cổ bằng liệu pháp nào.

Có thể bạn muốn biết : Chữa thoát vị đĩa đệm bằng đông y ở đâu tốt

Chữa thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng có nhiều cách. Cách chữa thế nào thì hãy xem ý kiến của PGS-TS Nguyễn Văn Thạch ( Chủ nhiệm khoa giải phẫu cột sống, Phó giám đốc Bệnh viện Việt Đức ).


Bệnh thoát vị đĩa đệm chia làm 4 quy trình, Những người mới ở giai đoạn đầu chỉ trị liệu bằng nội khoa và hồi phục có chức năng, ở quy trình 2 và 3 có thể điều trị bằng sóng cao tần. Trong 100 Một số trường hợp bị thoát vị đĩa đệm thì chỉ có 7 Nhiều trường hợp phải phẫu thuật.

Sóng radio cao tần là liệu pháp tái tạo nhân nhầy đĩa đệm bằng sóng cao tần, bình phục đĩa đệm đã bị hư hỏng nhưng chưa hỏng tất tần tật. giai đoạn sau bệnh nhân phải điều trị bằng phẫu thuật, mổ hở nội soi chữa thoát vị đĩa đệm lệch bên trái hoặc lệch bên phải và rất uy tín với người bệnh ( người bệnh tỉnh tất tần tật )”.

>>> Những dấu hiệu bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống

Khi đã bị thoát vị đĩa đệm rồi thì cần ứng dụng tăng các cách dự phòng tái phát. tiến hành các động tác vận động mọi ngày thích nghi với tình trạng đau đốt sống cổ để tránh tải trọng quá mức lên cột sống cổ. người thoát vị đĩa đệm lưng cần đeo đai lưng hay người bệnh thoát vị đĩa đệm cổ cần đeo yếm cổ. Cần tập thể thao vừa sức liên tục không quá sức để nâng cao thể lực.