Những bài thuốc trị bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ hiệu quả nhất

Những vị thuốc trị bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống lưng hiệu quả nhất

y khoa kinh điển thường dùng 3 loại thuốc sau:

1. Thuốc giảm đau bình thường

Những loại thuốc giảm đau có bán sẵn ngoài hiệu thuốc là ibuprofen hoặc naproxen.

Click để biết thêm: liệu pháp hỗ trợ điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ

2. NSAID

Mặc dù các loại thuốc giảm đau kháng viêm không steroid (NSAID) rất hữu ích và phổ biến nhưng sẽ không hợp lý với bệnh nhân thoát vị đĩa đệm có tiền sử cao huyết áp, hen suyễn, bệnh tim hay thận. Vì NSAID có hiệu ứng với thuốc đặc trị những bệnh này. Nếu bạn sử dụng thuốc bớt đau không dùng đơn với liều tăng và dài ngày hơn khuyến cáo trên bao bì của nhà sinh ra, hãy nói chuyện với chuyên gia về công dụng phụ có khả năng có.3. Thuốc đặc trị thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ

Thuốc chữa bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng theo toa điều trị những lần đau nặng, người đi đứng khó khăn. Tùy theo dấu hiệu và quá trình chữa trong quá khứ, bác sĩ có thể đưa ra:

Thuốc ảnh hưởng thần kinh: Các loại thuốc này ngày càng được dùng thông dụng vì tác dụng phụ ít nghiêm trọng hơn thuốc giảm đau narcotic dễ gây nghiện. Tên thuốc hay dùng bao gồm gabapentin (Neurotin, Gralise, Horizant), pregabalin (Lyrica), duloxetine (Cymbalta), và tramadol (Ultram).

Thuốc hạn chế bị đau narcotic: được dùng khi thuốc giảm đau thường là không đủ mạnh và thuốc ảnh hưởng thần kinh không hữu ích. Narcotic có tác dụng phụ như gây buồn ngủ, buồn nôn, lú lẫn, và táo bón, chỉ được dùng khi có sự giám sát của thầy thuốc. Các loại thuốc này thường có codeine hoặc một hỗn hợp của oxycodone và acetaminophen (Percocet, Oxycontin).


Thuốc giãn cơ: một vài người bị đau do các cơ đốt sống thắt lưng co thắt, thuốc giãn cơ lúc này sẽ đẩy mạnh công dụng. Một trong số thuốc hay dùng là diazepam. công dụng phụ của loại thuốc trị bệnh thoát vị đĩa đệm này là gây buồn ngủ và chóng mặt. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng Để biết thêm bạn có nên tránh lái xe hoặc vận hành máy móc khi dùng.

Tiêm cortisone giảm đau: Cortisone chống viêm và sưng. Nếu cần thiết, bác sĩ có thể tiêm trực tiếp vào khu vực đang bị đau mạnh. Khi dùng liều cao trong thời gian dài, cortisone gây tăng cân, trầm cảm, tiểu đường, cao huyết áp, loãng xương.

>> Xem thêm thông tin: Chua thoat vi dia dem cot song o Ha Noi

Thuốc trong y học cổ truyền

Không tác dụng phụ, trị bệnh tận gốc, tăng sức khỏe tổng thể là những ưu thế không thể chối cãi của thuốc nam. Nhưng người khó mà tìm nơi đặt lòng tin để trị thoát vị đĩa đệm theo y tế gia truyền. Một nơi tin tưởng đã chữa cho hơn 5000 bệnh nhân nhờ bài thuốc nam cổ truyền, miễn phí vật lý trị liệu cho người,