Dấu hiệu thoát vị đĩa đệm cột sống lưng ở cổ, tay, chân

Dấu hiệu thoát vị đĩa đệm đốt sống ở cổ, tay, chân

Nghi ngờ mình đang có triệu chứng thoát vị đĩa đệm cột sống cổ do đau nhức cổ, vai, tay Đôi lúc còn lan lên đầu hay tỏa xuống chân. Vậy cụ thể nó như thế nào?

dấu hiệu đau cổ và nhức đầu

đau cổ là dấu hiệu đặc trưng của thoát vị đĩa đệm đốt sống lưng. Cúi đầu xuống có thể giảm bớt bớt sự đau đớn. Quay đầu đi các phía cũng có khả năng bớt đau. Nghiêng đầu ra sau thường làm bệnh nghiêm trọng thêm. Bên cạnh đau nhức cổ, Triệu chứng thoát vị đĩa đệm đốt sống thắt lưng có thể đi kèm với đau sau đầu.

Triệu chứng đau nhức và yếu vai

Có bảy đốt sống được đánh số từ C1 đến C7, bắt đầu từ phía trên cùng của cột sống thắt lưng. Bệnh thoát vị đĩa đệm cổ C4C5 hay gặp gây đau kéo dài, cơn đau tỏa về phía xương bả vai. người bệnh nhận thấy yếu ở các vị trí của của các cơ delta- cơ bao trùm toàn phần vai trên, có khả năng nằm ở một số người thoát vị đĩa đệm cổ C4C5. Nguyên nhân đau thoát vị đĩa đệm cột sống cổ xuất phát từ việc các dây thần kinh đi qua đốt sống lưng C4C5 bị nén. Đau gây ra bởi nén rễ thần kinh cổ còn được gọi là hội chứng cổ, vai, cánh tay.

Triệu chứng tay đau và mất lực


biểu hiện thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng


Đau lan đến các cơ bắp ở tay, nằm ở mặt trước của cánh tay, có thể thoát vị chỉ xảy ra ở đốt sống thắt lưng C5-C6. Người bệnh cảm thấy rất rõ khi muốn uốn khuỷu tay hay nâng, kéo một đối tượng nào đó. dấu hiệu thoát vị đĩa đệm đốt sống lưng còn hiện tượng ở các ngón tay tê và ngứa.

đau cổ hợp tác tê yếu tay là xuất hiện ban đầu khá rõ của thoát vị. Ở quá trình này rèn luyện hợp tác phác đồ y dược gia truyền từ thuốc nam tỏ rõ chất lượng tốt hơn cả.

Xem thêm thông tin: Cách chữa bệnh thoát vị đĩa đệm tốt nhất ở Hà Nội

Đau và tê cơ tam đầu


Thoát vị đĩa đệm C6-C7 gây đau cơ tam đầu – cơ xảy ra ở mặt sau của phía trên cánh tay. Các cơ tam đầu chịu trách nhiệm duỗi khuỷu tay thẳng. Đau cơ tam đầu thường đi kèm với sự tê và ngứa ran kéo dài đến đầu ngón tay giữa.

Rối loạn hệ tiết niệu

Khối thoát vị có khả năng chui vào ống sống và chèn lấn tủy sống. Tủy sống cùng với não gây nên nên hệ thần kinh trung ương, chứa các dây thần kinh đi từ não tới khắp cơ thể. Khi tủy sống bị tổn thương, biểu hiện thoát vị đĩa đệm đốt sống thắt lưng không chỉ dừng lại ở thân trên mà còn lan xuống chân. người cảm thấy rõ những cơ đau tê, mất lưng ở chân, gây khó khăn đi bộ. Một số trường hợp trầm trọng còn tác động đến không thể kiểm soát bóng đái, phải cấp cứu khẩn cấp.