Tin tức: Tìm hiểu bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống

Tìm hiểu bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống

Theo các đánh giá của bác sĩ chuyên khoa xương khớp của Phòng khám Á Châu, cơ thể của con người có 24 cột sống lưng và có thể chuyển động từ vùng cổ cho đến vùng cột sống lưng. Ở giữa các cột sống cổ sẽ được đan xen bởi một đĩa đệm, đóng vai trò như một đệm đỡ có tính đàn hồi được bao bọc bởi một lớp bao xơ ở ngoài và từ bên trong chứa nhân nhầy giúp cho cơ thể vận hành uyển chuyến, giảm sóc, tránh những lực lớn từ bên ngoài ảnh hưởng vào.

Thoát vị đĩa đệm đốt sống thắt lưng là trạng thái đau đốt sống khi các nhân nhầy trong đĩa đệm đốt sống lưng thoát khỏi khỏi chỗ lúc đầu. Chúng chèn lấn vào ống sống hay các dây thần kinh sống gây đau nhức cóng, yếu ở một cánh tay hoặc chân. Bệnh thoát vị đĩa đệm có khả năng xảy ra ở bất kỳ vùng nào của cột sống cổ, nhưng thường gặp nguyên nhân gây thoát vị đĩa đệm cột sống cổ ở vùng thấp của lưng, trong Một vài trường hợp này sẽ tạo ra chứng đau cột sống thắt lưng.>>>> Click xem thêm thông tin: Những triệu chứng thoát vị đĩa đệm lưng gặp

Có những lý do gây thoát vị đĩa đệm cổ, vì vậy người cần giải đáp khám xét Để biết thêm được lý do gây bệnh, sau đấy sẽ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp, chất lượng tốt.

Cụ thể:
Đĩa đệm bị thoái hoá: do quy trình lão hoá tự nhiên, đĩa đệm không được nuôi dưỡng tốt, khiến đĩa đệm bị già đi, suy yếu, dần biểu hiện các đường nứt, khiến nhân này bị thoát ra qua các khe nứt.


tổn thương: đốt sống bị Chấn thương do tai nạn giao thông, tai nạn vận động, vận động mạnh, khiến đĩa đệm bị xoáy, vặn, căng quá mức tạo nên các khe nứt bao xơ.
Do tuổi tác: những người ở độ tuổi từ 30 đến 50 thường có nguy cơ bị thoát vị cao hơn.


Đặc tính nghề nghiệp: những người ngồi lâu, chuyển động nhiều, ngồi lâu, hay do rung động, dằn xóc thường xuyên lên đốt sống lưng, đều dễ gây thoát vị đĩa đệm. Ví dụ như công nhân bốc vát, thợ cơ khí, tài xế xe tải, nhân viên văn phòng,…


Bẩm sinh: do trước đó đã mắc các bệnh lý đốt sống lưng như gai đôi cột sống cổ, gù vẹo, thoái hóa cột sống, hay có thể do di truyền từ bố mẹ.
Do lối sống: những người ít vận động, sử dụng xe máy nhiều, ăn uống thiếu chất, liên tục sử dụng rượu bia, hay căng thẳng,…cũng là nguyên nhân gây bệnh.

Để biết thêm thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ với phòng khám đa khoa Á Châu chúng tôi- một địa chỉ chữa thoát vị đĩa đệm ở Hà Nội an toàn đáng tin cậy.