Thuốc chữa thoát vị đĩa đệm đốt sống tốt nhất

Thuốc chữa trị thoát vị đĩa đệm đốt sống thắt lưng

Sau tuổi 30, đốt sống cổ của con người sẽ bắt đầu bị thoái hóa, đĩa đệm của người ta cũng sẽ mất đi được nhanh nhạy, đàn hồi như trước, nhân nhầy sẽ có thể bị khô đi, vòng sụn bao phần bên ngoài sẽ bị xơ hóa, rạn nứt và rất dễ đứt,rách. Khi có một ảnh hưởng mạnh bện ngoài vào đốt sống thắt lưng sẽ làm nhân nhầy có khả năng qua chỗ rách của đĩa đệm bị thoát vị ra bên ngoài, chui vào ống sống, chèn ép nên các dây thần kinh, gây đau nhức cột sống lưng. Thuốc chữa thoát vị đĩa đệm đốt sống lưng có những chủng loại và bạn cần nên lưu ý tham khảo các bác sĩ khi dùng liệu pháp này.

>>> Cơ sở y tế bán thuốc chữa bệnh thoát vị đĩa đệm ở Hà Nội hữu hiệu nhất

Theo báo cáo, tỷ lệ người trưởng thành bị thoát vị đĩa đệm chiếm khoảng 30%. nguyên do gây bệnh không chỉ do sự lão hóa của sức khỏe mà còn bởi nhiều yếu tố khác như: vác nặng, thương tổn, bệnh đốt sống,…
Trong các nhiều nguyên nhân gây đau thoát vị đĩa đệm đốt sống bao gồm nguyên nhân chủ quan và lý do khách quan. Nhưng Đa số người bệnh mắc phải thường là do nguyên nhân chủ quan.

Thuốc tây y trị liệu thoát vị đĩa đệm đốt sống thắt lưng

cách dùng thuốc chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bao gồm các thuốc làm bớt đau  nhức đơn thuần như paracetamol; giảm đau nhức kháng viêm nhiễm không steroid như  meloxicam, diclofenac,… uống, tiêm hoặc bôi tại chỗ. Lưu ý các thuốc trên dùng đường toàn thân có khả năng ảnh hưởng tới dạ dày, làm nhiệm vụ gan, thận… Các thuốc giãn cơ như mydocalm, myonal được chỉ định trong Nhiều trường hợp co cứng cơ cạnh cột sống thắt lưng. có thể tăng cường các thuốc bổ thần kinh như vitamin B1, B6, B12; các thuốc giảm đau thần kinh như neurontin. Nhìn chung không có chỉ định dùng thuốc bớt đau kháng viêm nhiễm loại steroid như prednisolon, dexamethason… đường toàn thân vì có nhiều công dụng phụ.

Thuốc đông y chữa thoát vị đĩa đệm cột sống lưng

y khoa cổ truyền với các liệu pháp châm cứu, thủy châm, xoa bóp bấm huyệt và dùng các vị thuốc có công dụng thông kinh lạc, bố can thận như đương quy, ngưu tất, đỗ trọng, tần giao… đã được nhiều nhà công nghệ nghiên cứu, góp phần trị liệu thoát vị đĩa đệm có hiệu quả tốt.

Việc trị liệu bằng thuốc phương pháp đông y được chia theo từng thể bệnh khác:

1. Thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ Thể Hàn Thấp

2. Thoát vị đĩa đệm cột sống lưng Thể Phong Thấp

3. Thoát vị đĩa đệm đốt sống thắt lưng Thể Thấp Nhiệt

4. Thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ Thể Thận Hư

5. Thoát vị đĩa đệm đốt sống lưng Thận Dương Hư

6. Thoát vị đĩa đệm đốt sống lưng Khí Trệ Huyết Ứ

>>>>> Những triệu chứng bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ hay\thường gặp

Khi đã bệnh nhân bị mắc phải bệnh thoát vị đĩa đệm rồi thì cần phải áp dụng tăng các cách dự phòng bệnh quay lại. người cần bỏ rượu, thuốc lá, giảm cân với những người béo phì, tránh những căng thẳng vượt mức về tâm lý. tiến hành các động tác sinh hoạt hằng ngày thích nghi với hiện tượng đau đốt sống thắt lưng.