Biện pháp trị liệu bệnh thoát vị đĩa đệm bằng tác động đốt sống lưng

đốt sống thắt lưng là chìa khóa của cuộc sống. Khi các yếu tố cột sống bị chèn lấn hoặc lệch lạc sẽ dẫn tới bệnh tật. ảnh hưởng cột sống thắt lưng đã được Bộ y khoa nghiên cứu, đánh giá một cách công nghệ & công nhận là cách chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả.

Trên địa chỉ thừa kế tri thức y học cổ truyền, những thế hệ lương y nước ta đã đúc kết ra cách chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả nhất bằng tác động đốt sống. liệu pháp này gắn với tên tuổi của một vị danh y nổi tiếng danh y Nguyễn Tham Tán – người được coi có công đầu trong việc đúc rút, tổng kết thành lý luận để liệu pháp có thể ứng dụng sâu rộng trong thực tiễn.


Lương y Nguyễn Tham Tán (1915-2000) – người có công đầu trong nghiên cứu & vận dụng ảnh hưởng đốt sống tại Hà Nội

Trong quy trình thực hiện y nghiệp, danh y Nguyễn Tham Tán vô cùng để ý vai trò của đốt sống với những cơ quan khác trong cơ thể. Thầy cho rằng đốt sống là một trong những thực thể, là một trong những tình trạng sinh lý mà đã là trạng thái sinh lý thì tất yếu phải có trạng thái bệnh lý. Theo quan điểm này, danh y Nguyễn Tham Tán đi sâu nghiên cứu, hợp tác nhiều tài liệu của y khoa hiện đại cũng như nhiều y văn y khoa gia truyền để rút ra kinh nghiệm và lý luận cho mình, tiếp đến ứng dụng trong thực tế trị liệu bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống lưng.


Bệnh từ đốt sống mà ra

Các bậc hiền triết đã dậy “đốt sống thắt lưng là từ gốc của Chân Thận” Thận tàng tinh nên sản xuất Cốt. Cốt sản xuất Tủy. Tủy sản xuất Não. Não sản xuất Tinh. Tinh sản xuất Khí, Khí thúc đẩy Huyết để nuôi tất cả sức khỏe, thành thử nhiều tình trạng bệnh phát ra từ đốt sống lưng.

>>>> Tìm hiểu thêm: Cach dieu tri thoat vi dia dem bang dong y o Ha Noi

Ảnh hưởng đốt sống có từ lâu đời ở Việt Nam và được truyền bá trong dân gian. Đây là cách trị liệu thoát vị đĩa đệm đốt sống lưng hết sức độc đáo được áp dụng trong cả y khoa kinh điển & y khoa gia truyền:

y khoa gia truyền: ảnh hưởng vào đốt sống lưng có khả năng tác động vào kinh mạch. Ví dụ như mạch Đốc xảy ra ở trung tâm đốt sống cổ, 2 kinh Túc thái dương bóng đái cũng chạy dọc theo cột sống lưng.

y khoa hiện đại: Dọc thần kinh cột sống cổ là chuỗi hạch giao cảm và phó giao cảm. Vì vậy tác động cột sống lưng ngoài công dụng trị liệu tại chỗ, còn có tác dụng chữa trị toàn thân.

Cách điều trị thoát vị đĩa đệm bằng tác động cột sống cổ: day, rung, bóp, vuốt vào vị trí cần ảnh hưởng

Từ những năm 1970 của thế kỷ trước, tại khoa phương pháp đông y phòng khám Bạch Mai, lương y Nguyễn Tham Tán đã trực tiếp khám và chữa hiệu quả tốt nhiều chứng bệnh khác nhau ở nhiều hệ bệnh trong đó có thoát vị đĩa đệm đốt sống.

bên cạnh việc biện pháp chữa phẫu thuật Tây y thường khá phức tạp, tốn kém, thậm chí có biến chứng. Phương pháp ảnh hưởng cột sống lưng song hành giải quyết cách điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống, bệnh nhân thấy sự tiến chuyển nhanh và hiệu quả. Những sai lệch về đĩa đệm thông qua day, rung, bóp, vuốt  sẽ được khắc phục, hỗ trợ đưa đĩa đệm về lại vị trí lúc đầu, kích ức lưu thông mạch máu.